Review những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt

0

Vườn dâu tây Đà Lạt là một trong những địa điểm tham quan tại Đà Lạt khá lý thú mà nếu như các bạn không ghé thăm khi đến thành phố núi thì thật là chưa phải đi “Du lịch Đà Lạt”.

Review những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt

Tham quan vườn dâu tây ở Đà Lạt, chụp ảnh, mua về làm quà… là một trong những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi của bạn. Tuy nhiên, để tránh gặp phải tình trạng lừa, “chặt chém” khi tham quan, THUEXETAIDAY.com xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm và số điện thoại, địa chỉ những vườn dâu uy tín để tiện tham khảo nhé!

Ads Kinh nghiệm du lịch bụi Đà Lạt – Cẩm nang từ A đến Z
Ads Top 10 khách sạn tốt nhất ở Đà Lạt theo đánh giá của TripAdvisor

Đặc điểm của dâu tây Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt là một trong những đặc sản nổi tiếng của sứ sở hoa trái này, khi đến Đà Lạt bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều dâu tây chín đỏ mọng được bán khắp nơi. Dâu tây Đà Lạt nổi tiếng khắp cả nước bởi độ ngon, ngọt, bắt mắt chín đỏ đậm cả quả chứ không cam cam như dâu tây ở nơi khác.

Vườn dâu tây Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt được phân thành hai loại: dâu tây ngọt và dâu tây chua, đối với dâu tây ngọt quả thường nhỏ hơn, ẩn mình trong lá, khi hái bạn phải nhẹ nhàng vạch kỹ lá mới tìm thấy những quả dâu chín mọng, hấp dẫn, trong khi đó dâu tây chua quả to hơn dễ tìm hơn.

Các loại giống dâu tây Đà Lạt được lựa chọn từ nhiều nơi rất đa dạng, phong phú như dâu đá, dâu hương, dâu New zealand,… Ở Đà Lạt các vườn dâu được chia thành hai kiểu chính vườn trồng kiểu luống và vườn trồng trên giàn trong nhà kính cả hai bạn đều có thể đến thăm quan và hái dâu trực tiếp tại vườn.

Những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt

1. Vườn dâu Biofresh

Địa chỉ: Khu du lịch Hồ Than Thở, đường Hồ Xuân Hương, phường 10, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0633 554 024
Giờ tham quan: 08h00 – 20h00
Loại dâu: Dâu Mara Des Bois của Pháp.

Vườn dâu Biofresh

Vườn dâu Biofresh

Đây là một trong những vườn dâu nổi tiếng nhất Đà Lạt vì có không gian xinh đẹp, sạch sẽ và thoáng mát với diện tích hiện nay là 3 ha.

Vườn dâu Biofresh

Vườn dâu tây Biofresh được trồng trên giàn trong nhà kính cách mặt đất 1 m và chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu, không sử dụng thuốc trừ sâu. Đến đây, bạn có thể tham quan vườn và hái dâu thoải mái. Hái xong dĩ nhiên các bạn phải mua với giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng/kg. So với giá dâu bên ngoài thì hơi đắt, tuy nhiên “tiền nào của nấy” vì vườn dâu này áp dụng theo công nghệ hiện đại, chất lượng cao, trái đẹp và đảm bảo sạch sẽ.

Vườn dâu Biofresh

Tới đây, bạn sẽ được tham quan và hái dâu thoải mái. Tuy giá dâu tây mua tại vườn hơi đắt một chút so với bên ngoài, nhưng “tiền nào của đấy” dâu tây ở đây được trồng theo công nghệ hiện đại, chất lượng, tươi ngon và đảm bảo sạch sẽ.

2. Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Địa chỉ: 162 Thánh Mẫu, Phường 7, Đà Lạt.
Điện thoại: 0167 315 8856 – 0907 811 557.
Giờ tham quan: Cả ngày
Loại dâu: Dâu Nhật, có thêm vườn cà chua.

Vườn dâu Nhật Thánh Mẫu

Vườn dâu Nhật Thánh Mẫu

Vườn dâu Nhật Đà Lạt – một trong những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt bạn không nên bỏ qua. Khác với vườn dâu trên, vườn dâu Nhật Đà Lạt với những cây dâu được trồng trên giàn thủy canh giá thể theo mô hình sinh học, để đảm bảo những sản phẩm dâu cho ra là đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng.

Vườn dâu Nhật Thánh Mẫu

Vườn dâu Nhật Thánh Mẫu

Đúng như tên gọi của vườn dâu Nhật Đà Lạt, giống dâu được trồng ở đây là theo giống cây của Nhật Bản. Những quả dâu ở vườn dâu này khá tươi ngon, có màu đỏ rực rỡ và vị ngọt cao hơn so với những loại dâu tây nhất.

Vườn dâu Nhật Thánh Mẫu

Đến nơi đây, các bạn không chỉ được thỏa thích ngắm dâu, tham quan cả vườn cà chua bên cạnh mà còn có cơ hội pose hình độc đáo giữa thiên đường dâu tây nữa đấy!

3. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Địa chỉ: 46 Đa Phú, Phường 7, Đà Lạt.
Điện thoại: 0984 858 696.
Giờ tham quan: Cả ngày
Loại dâu: New Zealand.

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Dâu ở đây thuộc giống dâu New Zealand khá ngọt, được trồng trên giàn thủy canh theo mô hình giá thể, không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Đến tham quan vườn dâu tây Nguyễn Lâm Thanh, bạn sẽ được tung tăng hái dâu thỏa thích và mua dâu về với giá cả tương đối, không hề cao so với giá thị trường.

4. Vườn dâu sạch Hiệp Lực

Địa chỉ: Khoảnh 17 – TK 144B Vòng Lâm Viên, Phường 8, Đà Lạt (trên đường vào Hồ Chiến Thắng).
Điện thoại: 0633 755 052 – 0933 063 480.
Giờ tham quan: 07h00 – 18h00
Loại dâu: Dâu New Zealand, dâu Pháp.

Vườn dâu sạch Hiệp Lực

Vườn dâu sạch Hiệp Lực

Phần lớn giống dâu được gieo trồng ở vườn dâu Hiệp Lực có nguồn gốc xuất xứ từ New Zealand và Pháp. Giống dâu này mang hơi hướng của giống dâu châu Âu nên khá ngọt và nhìn tươi mọng. Vườn dâu Hiệp Lực trồng dâu theo phương pháp sinh học, trên giàn cao cách mặt đất 1m, hoàn toàn không dùng thuốc trừ sâu hay hóa chất độc hại nên các bạn có thể yên tâm mua dâu hay các loại mứt từ dâu đảm bảo chất lượng để làm quà đấy!

Vườn dâu sạch Hiệp Lực

Địa điểm hái dâu ở Đà Lạt này được nhiều các bạn đánh giá là không được thoải mái, vì chủ luôn theo sát nghi ngờ khách ăn trộm dâu. Ngoài ra, còn bán với giá 300k/kg dâu trồng dưới đất, nếu bạn chỉ vào chụp ảnh giá vé là 10k/ người.

5. Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

Địa chỉ: 35 Hồ Xuân Hương, Phường 9, Đà Lạt.
Điện thoại: 092 641 60 02
Giờ tham quan: 07h00 – 19h00
Loại dâu: Dâu New Zealand.

Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

Tham quan vườn dâu tây Đà Lạt, nếu các bạn không ghé vườn dâu Nguyễn Thành Trung thì đó sẽ là một thiếu sót lớn. Bởi vì khi đến đây, các bạn có thể được tham quan miễn phí, chiêm ngưỡng quá trình từ khi còn xanh non, đến khi chuyển màu cam đỏ rồi đến đỏ tươi của những quả dâu tại vườn mà còn được pose hình cực chất giữa bức tranh xanh mát vườn dâu ngày hè này đấy!

Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

Vườn dâu tọa lạc trên đường Hồ Xuân Hương, là điểm đến cuốn hút các bạn trong và ngoài nước này mang tên của chính ông chủ vườn là anh Nguyễn Thành Trung. Những quả dâu được chọn lọc từ giống dâu New Zealand đảm bảo chất lượng, không sâu bệnh sẽ khiến bạn phải ngây ngất và còn thú vị hơn khi bạn được thử dâu mà không phải trả tiền như nhiều nơi khác.

6. Vườn dâu Chú Hùng

Địa chỉ: 143 Thánh Mẫu, phường 7, TP. Đà Lạt.
Số điện thoại: 01655 749 886
Giờ tham quan: Cả ngày.

Vườn dâu Chú Hùng

Một địa điểm được xem là uy tín nhất để các bạn có thể tham quan miễn phí tại vườn dâu, thưởng thức dâu cũng như mua dâu về làm quà tại Đà Lạt không phải là nơi nào khác ngoài vườn dâu chú Hùng, người ta gọi vườn dâu nơi đây với cái tên thân thuộc “chú Hùng” như chính cái sự nhiệt tình, hiếu khách của chủ vườn dâu.

Vườn dâu Chú Hùng

Vườn dâu Chú Hùng

Một điều đặc biệt chỉ có ở vườn dâu chú Hùng là các bạn không chỉ được thỏa thích chụp hình với vườn dâu mà còn có thể thăm thú thoải mái vườn hoa đầy sắc màu rực rỡ và vườn rau củ quả đa dạng, tươi mát của chú Hùng nữa đấy!

Vườn dâu Chú Hùng

Chủ vườn dâu khá thoải mái, có thể chỉ dẫn và giới thiệu thoải mái cho bạn về vườn của chú, cũng như không bắt bạn phải mua dâu về nhưng nếu được đặt chân đến đây, bạn sẽ không quên tậu cho mình vài kg dâu đâu!

7. Vườn dâu 88

Địa chỉ: 88, Thánh Mẫu, Phường 7, TP. Đà Lạt
Điện thoại: 0983 615 996
Giờ tham quan:  06h00 – 18h00

Vườn dâu 88

Địa điểm cuối cùng trong những vườn dâu tây nổi tiếng khi du lịch Đà Lạt mà THUEXETAIDAY.com muốn giới thiệu đến các bạn đó là vườn dâu 88.

Vườn dâu 88

Khác với những vườn dâu tây nổi tiếng khác ở Đà Lạt, dâu ở vườn dâu 88 được trồng theo những luống thấp trên đất, tựa như những luống rau xanh, không gian lại rộng và thoáng sẽ khiến các bạn dễ dàng đi lại và pose hình tự nhiên hơn.

Vườn dâu 88

Với những quả dâu to, nhẵn, chín mọng sẽ khiến bạn phải vô cùng thích thú để hóa mình thành những người nông dân trồng dâu chuyên nghiệp. Trên tay cầm những quả dâu chín mọng do mình tự hái, sẽ khiến bạn chỉ muốn ở lại Đà Lạt, giữa tiết trời mát mẻ này để làm một người nông dân hòa minh với đất trời thôi đấy!

Một số lưu ý khi muốn tham quan vườn dâu tây Đà Lạt

 • Tránh mấy tay cò, xe ôm dụ dỗ hướng dẫn bạn đi hái dâu tại vườn với giá 20.000đ/kg nhưng thật ra là dẫn bạn đến mấy chỗ cửa hàng
 • Khi vào vườn dâu tây bạn nên đi theo hàng lối và quản lý trẻ nhỏ.
 • Một số vườn dâu tây Đà Lạt có thêm dịch vụ bán sản phẩm từ dâu tây hoặc những đặc sản khác ở Đà Lạt, bạn có thể từ chối nếu không muốn mua.
 • Nhìn chung các chủ vườn dâu tây ở Đà Lạt rất thân thiện, nhiệt tình. Nếu đi theo đoàn đông người, đặc biệt có trẻ con cần lưu ý tránh dẫm nát dâu tây và hoa.
 • Tuyệt đối các bạn không được nghe theo những lời mời gọi của xe ôm hay nhân viên giới thiệu lò mứt, vì đó thực chất là “cò” trung gian. Họ sẽ dẫn bạn tới những vườn dâu Đà Lạt không uy tín hoặc có giá cao, tốt nhất nên tìm hiểu qua những website uy tín hoặc những chia sẻ trên các diễn đàn phượt về các vườn dâu tây lừa đảo…
 • Nếu bạn muốn trực tiếp tham gia hái dâu, nên lựa chọn những vườn dâu thủy sinh. Vì dâu tây ở đây được trồng ở trên cao theo kiểu mới nên rất sạch sẽ, dễ hái, dễ chụp ảnh bạn sẽ có những bức ảnh đẹp nhất.
 • Ghé thăm những vườn dâu tây nổi tiếng ở Đà Lạt chủ vườn không ép bạn phải mua dâu tây về, tùy theo ý bạn nhé. Nhưng đứng trước vườn dâu tươi ngon, đẹp mắt các bạn cũng nên mua về làm quà nhé.
 • Tùy vào thời điểm mà bạn sẽ mua được giá dâu khác nhau, nhưng lưu ý là giá dâu rẻ nhất vào khoảng tháng 3 tháng 4 dương lịch.
 • Nếu các bạn đi với 1 nhóm đông người nên tham khảo dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ đi Đà Lạt hoặc xem thêm tại đây: http://thuexetaiday.com/thue-xe-du-lich-16-cho. (Khuyên nếu đi đông thì thuê xe đi sẽ tiện hơn, đỡ mệt, lên xe còn có thể quẩy tự do).

Tham quan và trở thành người nông dân ở các vườn dâu tây một trải nghiệm khó có thể bỏ qua khi bạn chọn cho mình một chuyến du lịch Đà Lạt. Nếu du lịch bụi Đà Lạt mà bỏ qua việc thăm thú những vườn dâu tây nổi tiếng trên đây thì sẽ thiếu đi những thú vị trong chuyến du lịch đầy sắc màu của bạn đấy!

9.3Overall Score
ĐÁNH GIÁ CHUNG

Hầu hết các chủ vườn dâu đều thân thiện và nhiệt tình. Chỉ có điều không ham đoàn quá đông mà lại nhiều con nít vì sợ dẫm hết dâu với hoa. Các loại giống dâu tây Đà Lạt được lựa chọn từ nhiều nơi rất đa dạng, phong phú như dâu Hương, dâu Nhật, dâu Pháp, dâu New Zealand và không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 • ĐỊA ĐIỂM
  9.5
 • KHÔNG GIAN
  9
 • CHẤT LƯỢNG
  9.7
 • GIÁ CẢ
  8.9

Đánh giá bài viết này

Bài viết nhạt nhẽoCần thêm thông tinBài viết khá tốtQuá đầy đủTrên cả tuyệt vời (13 votes, average: 4.85 out of 5)
Loading...
THUEXETAIDAY.com là đơn vị cho thuê xe du lịch cao cấp tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Chuyên dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ giá tốt, thuê xe 29 chỗthuê xe 45 chỗ cao cấp cho khách hàng có nhu cầu. Liên hệ 0914 09 08 01 để được tư vấn nhiệt tình nhất!

Quy định chung
 • Vui lòng chỉ để lại bình luận trên website bằng tài khoản Facebook cá nhân.
 • Đọc kỹ thông tin trong bài trước khi đặt câu hỏi, THUEXETAIDAY.com chỉ trả lời những nội dung chưa có trong bài.
 • Không quảng cáo, rao vặt trong bình luận khi chưa được sự cho phép từ THUEXETAIDAY.com.
 • Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, tất cả các nick cố tình spam sẽ bị cấm bình luận, nội dung spam sẽ bị ẩn khỏi website.